Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Thực hiện công văn Số:173/PGDĐT-CM về việc thông báo cho học sinh trên địa bàn huyện tạm dừng đến trường, học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19 ngày 09 tháng 05 năm 2021.Ban giám hiệu Trường Mầm non Cây Thị đã triển khai tới toàn thể giáo viên trong nhà trường thực hiện xây dựng kế hoạch và dạy học qua video để gửi lên zalo nhóm lớp cho các bậc phụ huynh  sẽ cùng các con học ở nhà.  Trẻ được học tập qua video và thực hiện một số yêu cầu của cô giáo Sau đó phụ huynh sẽ chụp hình và gửi hình ảnh, video đánh giá con em mình cho giáo viên đánh giá. Đây chính là sự tương tác 2 chiều giúp phụ huynh có thời gian ở nhà được cùng vui với các con, cùng các con ôn lại những nội dung kiến thức khi các cô hướng dẫn cho trẻ với hình thức học qua video học sinh sẽ được trải nghiệm hình thức học mới với những nội dung gần gũi, sinh động hấp dẫn đối với trẻ.